fbpx

Nhãn mác quần áo chuyên dụng trong kinh doanh thời trang

Nhãn mác quần áo tuy là một chi tiết vật phẩm nhỏ nhưng lại có vai trò rất lớn, quyết định đến hành vi yên tâm mua hàng của người tiêu dùng. Thói quen xem nhãn mác để kiểm tra thông tin sản phẩm cùng với giá thành đã trở nên phổ biến trong trường hợp muốn hiểu rõ về sản phẩm hơn. Những sản phẩm có price tag và nhãn mác đầy đủ chắc chắn sẽ chiếm được lòng tin và cho một hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Nhãn mác quần áo rất quan trọng

Nhãn mác quần áo cung cấp những thông tin hữu ích gì?

Thông thường những thông tin cần thiết mà khách hàng quan tâm hàng đầu bạn sẽ phải phô bày cụ thể là: thông tin doanh nghiệp, logo mang hình ảnh nhận diện thương hiệu công ty, thông tin của sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, loại vải sử dụng, màu sắc, loại size và hướng dẫn sử dụng hiệu quả. Cùng với đó là giá thành của sản phẩm cũng là thông tin mà nhiều người quan tâm. Cùng một số lưu ý khi sử dụng hoặc bảo quản nếu có để độ bền của sản phẩm được đạt hiệu quả tối đa.

Nhãn mác quần áo ấn tượng

Đồng hành đi cùng với sự phát triển ngày càng mạnh của ngành thời trang quần áo, nhãn mác quần áo cũng được quan tâm nhằm phục vụ cho việc nhận diện của các shop thời trang, các xưởng sản xuất may mặc hoặc các công ty chuyên may quần áo… Cũng như các mặt hàng khác trên thị trường như vật dụng, thiết bị xung quanh, đều có nhãn mác cung cấp thông tin sản phẩm, thông tin doanh nghiệp và hướng dẫn sử dụng cụ thể để người mua dễ dàng mua và sử dụng.

Là một phần quan trọng của một sản phẩm đánh dấu sự khác biệt so với đa dạng các loại sản phẩm khác đang được bán trên thị trường với mức giá và kiểu dáng cạnh tranh. Việc có được một loại nhãn mác quần áo chuyên dụng phục vụ phân biệt giữa các thương hiệu thời trang là hết sức quan trọng và cần thiết. Bởi vì, ngoài việc được xem như một hình thức truyền thông thương hiệu đưa tên tuổi thương hiệu cho nhiều người biết tới thông qua quảng bá trực tiếp đến khách hàng thì nhãn mác quần áo còn đóng vai trò phục vụ cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng về các thông tin quan trọng như chất liệu sử dụng, size số, màu sắc, nguồn gốc xuất xứ, hướng dẫn sử dụng…

Nhãn mác quần áo

Tầm quan trọng của nhãn mác quần áo trong kinh doanh thời trang

Về cơ bản nhãn mác quần áo hay còn gọi là tem mác quần áo là một dạng thông tin được cung cấp bằng cách in trực tiếp lên một tấm thẻ được đính kèm trong mỗi sản phẩm quần áo. Nhiều người còn gọi nó là mác áo, vật phẩm nhỏ chứa thông tin chi tiết hoặc thông tin cơ bản về sản phẩm trước khi bày bán ra ngoài.

Việc cung cấp đầy đủ nhãn mác quần áo trên mỗi sản phẩm được xem là một cơ sở cần thiết để dựa vào đó khách hàng có thể nhận biết đối chiếu sản phẩm về mô tả có đúng với chất vải, kiểm tra lại đúng size số, màu sắc, giá của sản phẩm và thông tin của đơn vị sản xuất kinh doanh chuẩn chưa, có đáng tin cậy hay không.

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều và đa dạng chất liệu sử dụng làm nhãn mác quần áo như mác dệt, nhãn dệt, mác vải, mác kim loại, mác nhựa, mác giấy. Nhãn mác quần áo bằng chất liệu giấy được xem là loại hình truyền thống và hiện nay vẫn còn phổ biến và được ưa chuộng nhất. Khi dùng mác giấy thì khả năng in ấn bám mực cao,c cho ra những đường nét thiết kế đẹp, dễ dàng tạo hình mác, ngoài ra, chất liệu giấy dễ sử dụng còn ít tốn kém chi phí hơn so với các loại nhãn mác chất liệu khác. Loại nhãn mác bằng giấy thường được in lên bìa cứng và sử dụng các loại dây treo mác quần áo để đính kèm sản phẩm với món thời trang. Cách mà các shop thời trang hiện nay hay sử dụng để giữ được độ bền của vật liệu bìa giấy này cho mác là phủ một lớp trong bóng được cán lên bề mặt như một lớp băng keo bám dính trong suốt để hạn chế được sự bay màu và hạn chế ngâm nước gây mất thông tin sản phẩm qua thời gian.

Nhãn mác quần áo thể hiện thông tin sản phẩm

Hình dạng nhãn mác được sử dụng linh hoạt tùy theo sở thích của các shop kinh doanh. Đó có thể là các bộ tem mác hình chữ nhật được đục lỗ gắn dây treo, hình tròn, hình cỏ bốn lá, hình trái tim, hình vuông, hình mũi tên dài… Đối với những đối tượng khác nhau cũng nên chọn loại mác phù hợp, đơn cử như trẻ em sẽ thích những hình thù dễ thương như chú gấu hoặc bông hoa, các bạn nữ thường thích những thứ mềm mại đáng yêu như hình bo góc, cỏ bốn lá. Trong khi các bạn nam lại chuộng những hình thù như mũi tên hoặc vuông vắn chữ nhật…  Dựa vào những thông tin mà bạn muốn in lên mác để cung cấp cho người mua sẽ cho được lựa chọn phù hợp về kích thước riêng cho vừa vặn, không quá dư thừa cũng không quá chen chi chít chữ gây mất thẩm mỹ. Có những khổ kích thước mà bạn có thể lựa chọn như  2 x 9 cm, 3 x 3 cm,.5 x 5 cm, 4 x 6 cm…

Nhãn mác quần áo được xem là chi tiết phản ánh bộ mặt của sản phẩm quần áo. Để thông qua đó bạn có thể lồng ghép thông tin doanh nghiệp, giá cả sản phẩm cùng thông tin hữu ích về sản phẩm mà khách hàng mong đợi. Chọn một đơn vị nhận làm nhãn mác quần áo uy tín để đảm bảo tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ cho sản phẩm của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Content Protection by DMCA.com